14/3 Valentine Trắng ai tặng quà? Tặng quà gì?

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã hiểu khá rõ về ngày Lễ tình nhân – Valentine được diễn ra vào ngày 14/2 hàng năm. Đây là ngày để các cặp tình nhân thể hiện cảm xúc, tình cảm với đối phương bằng những món quà hay nhiều cách khác.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và từng nghe đến một ngày lễ cũng hết sức thú vị với các cặp tình nhân, đó là ngày 14/3 – Valentine Trắng. Vậy vào ngày 14/3 Valentine Trắng ai tặng quà cho ai? và Tặng những món quà gì? thì ngay sau đây hãy cũng Quà Tặng Neko tìm hiểu nhé!

Valentine Trắng là ngày gì?

Valentine Trắng (có nguồn gốc từ Nhật Bản) thường được tổ chức vào ngày 14/3 hàng năm – đúng sau 01 tháng của ngày Valentine 14/2. Đây là một ngày lễ tôn vinh tình bạn và sự đoàn kết hoặc những người mà họ quan tâm, chủ yếu được tổ chức ở một số quốc gia Châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Ngày 14/3 - Valentine Trắng
Ngày 14/3 – Valentine Trắng

Tuy nhiên, có đôi phần khác với những quốc gia tại Châu Á. Ở Việt Nam, ngày Valentine Trắng được xem là “ngày hồi đáp” của ngày Valentine trước đó 1 tháng.

14/3 Valentine Trắng ai tặng quà cho ai?

Như chúng mình đã đề cập ở trên, theo như nguồn gốc của ngày này thì đây là dịp để những người là bạn bè, đồng nghiệp tặng quà cho nhau.

Tại Nhật Bản, nơi bắt đầu ngày lễ này có quan niệm rằng, không chỉ có người yêu mới được tặng quà cho nhau mà chính bạn bè, đồng nghiệp hay chỉ cần là những người họ quan tâm đều sẽ được tặng quà. Cụ thể là ngày Valentine 14/2 sẽ là ngày nữ giới gửi gắm tình cảm của mình qua những món quà dành cho người khác giới. Và đến ngày 14/3 Valentine Trắng sẽ ngược lại, khi đó các bạn trai sẽ tặng lại những người con gái khác.

14/3 Valentine Trắng Ai tặng quà cho ai?
14/3 Valentine Trắng Ai tặng quà cho ai?

Tuy nhiên, văn hóa tại mỗi quốc gia là khác nhau nên khi đến Việt Nam, ngày lễ này có phần thay đổi một chút để phù hợp và ý nghĩa hơn. Tại Việt Nam, vào ngày Valentine 14/2 sẽ là ngày để các cặp đôi gửi gắm tình cảm đến nhau qua những món quà tràn đầy sự yêu thương. Chính vì thế cả 2 người đều có những món quà dành cho đối phương và cụ thể là các cặp đôi yêu nhau. Thế nên cả 2 đều đã được nhận quà nên ngày 14/3 trở nên ít ý nghĩa và quan trọng hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc số cặp đôi quan tâm và tặng quà cho nhau vào ngày Valentine Trắng tại Việt Nam là không cao.

Tặng quà gì vào ngày Valentine Trắng?

Lý do có tên gọi Valentine Trắng: Tên gọi “Valentine Trắng” (White Day) được xuất phát từ việc sử dụng chocolate trắng làm quà tặng chính trong ngày này ở Nhật Bản và một số quốc gia Châu Á khác. Trong truyền thống của ngày Valentine Trắng, các đàn ông thường tặng chocolate trắng cho phụ nữ, phản ánh sự đối lập với ngày Valentine trước đó, khi phụ nữ thường tặng chocolate cho đàn ông. Màu trắng được chọn để tượng trưng cho sự trong sáng, trong trạng thái thuần khiết và bảo trọng của tình cảm. Do đó, tên gọi “Valentine Trắng” đã trở nên phổ biến để chỉ ngày lễ này.

Quà tặng Chocolate trắng
Quà tặng Chocolate trắng

Tuy nhiên, ngoài chocolate trắng, có nhiều loại quà khác mà bạn có thể tặng vào ngày này, bao gồm:

 1. Chocolate đen hoặc chocolate khác: Mặc dù Valentine Trắng được biết đến với việc tặng chocolate trắng, nhưng bạn cũng có thể chọn các loại chocolate khác như chocolate đen, socola sữa, hoặc các loại chocolate hỗn hợp.
 2. Một bó hoa: Ngoài chocolate, một bó hoa tươi thắm và quyến rũ cũng là lựa chọn phổ biến vào dịp này.
  Bó hoa cúc len
  bó hoa cúc len
 3. Quà lưu niệm hoặc quà trang trí: Đối với những người không ưa thích chocolate hoặc muốn tặng một món quà đặc biệt hơn, quà lưu niệm như đồ trang sức, gấu bông, sét quà tặng hoặc vật phẩm trang trí khác cũng là lựa chọn thú vị.
  Set quà tặng tinh dầu thơm
  Set quà tặng tinh dầu thơm
 4. Thẻ chúc mừng hoặc thông điệp cá nhân: Kèm theo món quà là một thẻ chúc mừng hoặc một thông điệp cá nhân từ bạn sẽ làm cho món quà trở nên ý nghĩa hơn.

Nhớ chọn món quà phản ánh sở thích và tình cảm của người nhận để làm cho ngày Valentine Trắng trở thành một kỷ niệm đáng nhớ đối với đối phương.

Tạm kết

Vừa rồi là bài viết 14/3 Valentine Trắng ai tặng quà? Tặng quà gì? mà Quà Tặng Neko muốn gửi đến bạn. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngày lễ này cũng như biết được, vào ngày 14/3 tại mỗi quốc gia sẽ có những văn hóa tặng quà khác nhau. Cũng như việc lựa chọn những món quà phù hợp và ý nghĩa để gửi gắm tới người mình yêu thương.

Rất vui và cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết của mình. Ngoài ra, bạn có thể kết nối với chúng mình tại fanpage Facebook: Quà Tặng Neko, tại đây chúng mình cũng đăng tải rất nhiều nội dung hấp dẫn và thú vị khác về quà tặng & phụ kiện đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *