Top 3 cách làm thiệp Handmade đơn giản

Việc tạo ra những tấm thiệp tự làm không chỉ chứa đựng tình cảm mà còn thể hiện sự quan tâm và ân cần của người tặng đối với người nhận, dù chúng nhỏ nhắn. Để tạo ra những tấm thiệp handmade đơn giản và đẹp mắt mà không tốn quá nhiều thời gian, hãy cùng Neko tìm hiểu cách tự tạo những tấm thiệp và thử những ý tưởng dưới đây nhé!

Chất liệu tốt làm thiệp Handmade đơn giản, đẹp mắt mà lại bền.

Để tạo ra những mẫu thiệp handmade đơn giản, đẹp và bền thì có nhiều loại chất liệu khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Dưới đây là một số chất liệu mà Neko đề xuất đến bạn:

Làm thiệp Handmade đơn giản bằng giấy

Giấy là vật liệu cơ bản và phổ biến nhất để làm thiệp handmade. Bạn có thể sử dụng nhiều loại giấy khác nhau như giấy có độ bóng, giấy chiếu sáng, giấy in ảnh, giấy nghệ thuật, giấy vải và giấy nhám. Bạn chỉ cần chuẩn bị các khổ giấy theo kích thước mong muốn, tham khảo mẫu thiết kế và lựa chọn kiểu in, hoa văn, màu sắc, sau đó in, vẽ hoạt hình, in ảnh, dán hoa, và lắp ráp các phần thành thiệp.

Thiệp handmade đơn giản
Làm thiệp bằng giấy

Tham khảo bài viết: Cách làm thiệp bằng giấy A4 cực đơn giản và tiết kiệm

Làm thiệp Handmade đơn giản bằng bìa cứng

Nếu bạn muốn tăng tính ổn định cho thiệp, bìa cứng là lựa chọn tốt. Xuất phát từ các loại bìa cứng định hình, cuộn, ép, in ấn, bạn có thể chuẩn bị bìa cứng theo kích thước mong muốn, tùy chỉnh thiết kế, in hoa, cắt decal, dán sticker và sử dụng keo dán giấy thiệp vào bìa cứng.

Thiệp handmade đơn giản
Làm thiệp bằng bìa cứng

Làm thiệp Handmade đơn giản bằng vải

Sử dụng vải sẽ tạo nên những thiệp handmade độc đáo. Vải thô, vải lụa, và vải lanh là những lựa chọn phổ biến. Bạn chỉ cần chuẩn bị vải theo kích thước mong muốn, lựa chọn họa tiết, màu sắc, chữ cái, số đế lạp, sau đó cắt và dán các họa tiết, in ảnh vào vải bằng keo dính, và lắp ráp các phần thành thiệp.

Top 3 cách làm thiệp Handmade đơn giản mà đẹp mắt

Cách làm thiệp cỏ 4 lá may mắn

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Giấy màu xanh lá cây
 • Một tấm bìa màu trắng
 • Kéo hoặc dao cắt giấy
 • Bút dạ hoặc bút chì màu xanh lá cây
 • Một miếng vải nỉ màu xanh lá cây
 • Keo dính
 • Một miếng khăn ăn hoặc giấy lau tay màu trắng

Các bước thực hiện

Sử dụng miếng vải nỉ màu xanh lá cây để cắt thành bốn hình trái tim.

Bạn có thể dùng keo dính hoặc băng dính hai mặt để dính tấm bìa màu xanh lên tấm bìa màu trắng. Để tránh bị bong ra, hãy dán cẩn thận ở bốn góc. Sau đó, đính bốn chiếc lá còn lại lên tấm bìa màu trắng.

Tiếp theo, sử dụng bút chì hoặc bút màu xanh lá để vẽ thân cây cỏ ba lá. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể vẽ thân cây trước khi dán bốn chiếc lá.

Kết thúc bằng cách viết “Chúc mừng ngày đặc biệt” hoặc “Good luck!” bên dưới hình cỏ bốn lá. Bạn có thể thử viết bằng bút chì trước, sau đó sử dụng bút màu để tô lên nếu bạn lo lắng việc viết chữ không được rõ ràng.

Cách làm thiệp chúc mừng sinh nhật

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Giấy để làm thiệp
 • Giấy màu
 • Keo để dán
 • Bút lông
 • Chỉ

Các bước thực hiện

Đầu tiên, bạn hãy cắt giấy thành những hình quả bóng nhỏ và lớn khác nhau. Sau đó, dán mặt sau các quả bóng đó bằng chỉ.

Cắt các hình tam giác nhỏ từ giấy, với mỗi tam giác ghi một chữ cái từ “happy birthday” theo thứ tự trên cùng. Sau đó, xỏ dây qua và dán chúng lên tấm thiệp.

Các hình tam giác tạo hiệu ứng quả bóng bay trong tấm thiệp, yêu cầu bạn cần phải làm chúng rất cẩn thận để tạo điểm nhấn độc đáo cho sản phẩm thiệp sinh nhật tự làm.

Bạn gấp giấy theo hình dạng của các quả bóng và dán chúng để tạo hiệu ứng như đang bay lên trên các mô hình quả bóng trong tấm thiệp.

Sau đó, sử dụng tay để ấn chặt các đường gấp lại với nhau.

Tiếp theo, bạn áp dụng keo ở 2 góc giấy một cách tự nhiên và chắc chắn nhất có thể.

Cuối cùng, bạn dán chúng lên tấm thiệp sinh nhật theo thứ tự xáo trộn, tạo cảm giác như những quả bóng đang bay một cách tự nhiên.

Cách làm thiệp cây thông Noel

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Giấy bìa màu
 • Kéo
 • Keo dán, băng keo hai mặt
 • Bút

Các bước thực hiện

Bạn hãy tải xuống mẫu dưới đây, sau đó phóng to theo tỉ lệ mong muốn và in ra. Tiếp theo, bạn cắt mẫu theo kích thước đã phóng to.

Tiếp theo, bạn đặt cây thông lên phía trên và gấp đôi tờ giấy màu xanh. Hãy đảm bảo rằng đường gấp của tấm giấy màu xanh trùng với phần đầu của cây thông.

Khi sử dụng kéo để cắt, bạn có thể tách cây thông ra ở phần đỉnh.

Để làm thiệp, bạn cần chuẩn bị một tấm giấy bạc kích thước 19x13cm và một tấm giấy đỏ kích thước 14x20cm. Sau đó, bạn gấp đôi cả hai tấm giấy theo chiều ngang.

Bạn dán tấm giấy màu bạc vào bên trong tấm giấy màu đỏ bằng băng dính hai mặt, hãy chú ý để hai đư gấp ở giữa khít nhau.

Và đây là nơi mà bạn sẽ dán cây thông vào, mặt trong của tấm thiệp.

Đối với cây thông Noel, bạn lấy băng dính 2 mặt để dán lên phía trên và sau đó gấp 2 gốc cây vào bên trong. Để đảm bảo rằng đường gấp của thiệp trùng với cạnh của gốc cây, tiếp tục dán phần gốc có băng dính lên trên tấm thiệp.

Phần gốc còn lại cũng dán tương tự.

Tham khảo sản phẩm thiệp noel mới nhất tại [đây]

Tạm kết

Vừa rồi là bài viết Top 3 cách làm thiệp Handmade đơn giản, độc đáo và ý nghĩa mà Quà Tặng Neko muốn gửi đến bạn. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể tự thiết kế cho mình tấm thiệp handmade ưng ý nhất để gửi tặng những người mình yêu thương nhé!

Rất vui và cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết của mình. Ngoài ra, bạn có thể kết nối với chúng mình tại fanpage Facebook: Quà Tặng Neko, tại đây chúng mình cũng đăng tải rất nhiều nội dung hấp dẫn và thú vị khác về quà tặng & phụ kiện đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *