Cách làm hộp giấy đựng quà bằng giấy A4 cực tiện lợi và tiết kiệm

Ngày nay, việc mua những hộp giấy đựng quà không hề khó cả. Tuy nhiên, tại sao chúng ta không dành chút thời gian để tự tay làm những hộp quà đẹp mắt và đáng yêu? Việc sử dụng hộp quà handmade không chỉ giúp người nhận hiểu được tình cảm của bạn mà còn tạo cho họ cảm giác được trân trọng hơn. Trong bài viết này để Neko hướng đẫn bạn làm nha !

Cách làm hộp giấy đựng quà hình trái tim bằng bìa cứng A4

Với những bạn có tay nghề khéo léo và yêu thích sự ngọt ngào, lãng mạn, chắc chắn sẽ không thể không yêu thích chiếc hộp quà đáng yêu bằng giấy bìa cứng hình trái tim. Chiếc hộp này không chỉ là một món quà độc đáo mà còn là một biểu tượng tình yêu và sự quan tâm chân thành.

Nguyên liệu :

  • Giấy bìa cứng với màu sắc bạn mà bạn yêu thích

  • Giấy màu có hoa văn nổi bật mà bạn yêu thích

  • Hộp quà mẫu

  • Phụ kiện trang trí: dây ruy-băng, nơ, sticker

  • Các đồ dùng bao gôm : kéo, dao dọc giấy, keo hai mặt, thước kẻ , bút chì

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn hãy để hộp quà mẫu lên bìa cững, sau đó vẽ và cắt hình dáng đó

Mô tả tạo dáng hộp hình trái tim
Mô tả tạo dáng hộp hình trái tim

 

Mô tả các đường nét hình hộp trái tim
Mô tả tạo dáng hộp hình trái tim

Bước 2: Dùng thước kẻ và bút vẽ  lại theo các đường kẻ vừa cắt để tạo ra nếp gấp đẹp khi gấp hộp quà.  Dùng băng dính dán dọc theo mép giấy và ghép thành hình hộp

Bước 3: Sau khi dán xong thân hộp, tương tự làm các hôm tiếp theo bạn nhé !
Sau đó bạn cắt giấy màu hoa  ½ trái tim,dán lên ½ trái tim trên nắp hộp. Bạn nên cắt giấy trái tim nổi bật so với giấy bìa màu. Sau khi dán xong trái tim là ta đã làm gần xong chiếc hộp xinh xắn. Trang trí hộp trái tim bằng nơ, dây ruy băng và các sticker dễ thương. Ta có thể kèm thêm 1 chiếc thiếp xinh xinh với những lời cảm ơn, lời chúc ý nghĩa.
Bạn có thể tham khảo những chiếc thiệp xinh nhà Neko tại đây 

Đó chỉ cần vài bước đơn giản ta đã có thể làm ra được nhưng hộp quà vô cùng xinh xăn. giờ thì cho thêm món quà mà bạn đã chuẩn bị cùng chiếc thiệp xinh xinh gửi tới người thương ngay thôi.

Cách làm hộp giấy đựng quà hình vuông có nắp bằng bìa cứng A4


Nếu bạn không thích làm hộp trái tim, bạn có thể thử làm hộp hình vuông có nắp. Đây là một cách đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ chuẩn bị.

Nguyên liệu : 

  • Giấy bìa cứng với màu sắc bạn mà bạn yêu thích

  • Giấy màu có hoa văn nổi bật mà bạn yêu thích

  • Hộp quà mẫu

  • Phụ kiện trang trí: dây ruy-băng, nơ, sticker

  • Các đồ dùng bao gôm : kéo, dao dọc giấy, keo hai mặt, thước kẻ , bút chì

Các bước thực hiện hộp quà giấy

Bước 1 : Phác họa hộp quà 

Để làm hộp quà, trước tiên bạn cần dùng thước và bút chì để kẻ một hình vuông có kích thước tương đương với hộp quà. Để làm điều này, bạn có thể đo kích thước của hộp quà và kẻ hình vuông trên tờ bìa.
Sau đó, bạn cần kẻ các đường song song để tạo ra các mặt của hộp quà. Đầu tiên, bạn kẻ một đường song song với cạnh của hình vuông vừa kẻ, và đoạn này phải có chiều cao của hộp quà. Bạn cần kẻ thêm một đường song song nữa, cách đường kẻ vừa rồi bằng độ dày của tờ bìa.
Tiếp theo, bạn cần kẻ thêm hai đường song song khác để tạo ra các cạnh còn lại của hộp quà. Khi đã kẻ được tất cả các đường song song, bạn có thể cắt tờ bìa theo đường kẻ ở ngoài cùng để tạo ra các mặt của hộp quà. Với các bước này, bạn sẽ có thể tạo ra một chiếc hộp quà đẹp và chắc chắn để đựng quà tặng cho người thân và bạn bè. Xem hình ảnh hướng dẫn bên dưới nha!
Cách làm hộp giấy đựng quà hình vuông
Cách làm hộp giấy đựng quà hình vuông

Bước 2 : Tiếp theo ta cắt theo hình minh họa phía dưới rồi gấp theo 

cach-lam-hop-qua-bang-giay-hinh-vuong-neko
Hình ảnh minh họa

Bước 3 : Làm đáy hộp quà

Để dựng thành công một chiếc hộp quà vuông góc, bạn cần chuẩn bị sẵn băng dính 2 mặt và một tờ giấy carton có kích thước phù hợp. Tiếp theo, bạn sẽ dán băng dính 2 mặt dọc theo hai đường cắt như hình minh họa.

Gập phần thành của hộp quà vào chỗ băng keo vừa dán và gập hai đầu thành hộp lại theo đường kẻ đã được kẽ sẵn hãy đảm bảo rằng các đường gấp được gập chính xác và chặt chẽ để hộp không bị lỏng lẻo.

Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt phần đáy của hộp vuông góc với phần thành đã gập và dán chúng lại với nhau bằng băng dính.

cach lam hop qua giay hinh vuong
Mô tả cách làm đáy hộp giấy đựng quà

Bước 4 : Làm nắp hộp giấy đựng quà hình vuông 

Tương tự như phần làm đáy hộp, khi bạn cắt bìa, hãy cắt rộng hơn khoảng 1 cm để có thể nắp khít vào phần đáy. Điều này giúp đảm bảo rằng khi gấp bìa thành hình hộp, nắp sẽ khít hoàn toàn với đáy, không để lọt hơi hay chất lỏng ra ngoài.

cach lam hop qua giay hinh vuong
Mô tả cách làm nắp hộp quà

Bước 5 : Trang trí hộp giấy đựng quà hình vuông 

Các bạn có thể sử dụng dây ruy băng để trang trí theo sở thích và tưởng tượng của mình. Dây ruy băng có thể được quấn xung quanh hộp quà hoặc chỉ buộc ở phần nắp. Ở đây bạn có thể thỏa sức sáng tạo nha, bạn có thể trang trí thêm đèn nháy hay dán sticker.
Bạn có thể tham khảo phụ kiện đèn nháy tại : https://quatangneko.com/den-nhay-trang-tri-hop-qua/
Cách làm hộp quà hình vuông trên đây rất đơn giản, phải không các bạn? Với hộp quà như vậy, món quà của bạn sẽ trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Hãy chia sẻ cách làm hộp quà hình vuông dễ thương này với bạn bè của bạn nhé! Chúc các bạn thành công.
cach lam hop giay dung qua hinh vuong
Mẫu trang trí hộp đựng quà

Tạm kết

Chúng tôi hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể tự tay làm những hộp giấy đựng quà xinh dễ thương để tặng những người yêu thương. Chúng tôi rất vui và cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết của chúng tôi.

Đừng quên kết nối với chúng tôi qua :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *