5 tips chọn bình giữ nhiệt tốt khi mua sắm

Mùa đông đang đến gần hơn, những chiếc bình giữ nhiệt giờ đây đang được săn đón rất nhiều. Nhưng để chọn được bình giữ nhiệt tốt thì không phải ai cũng biết. Sau đây là một vài cách giúp bạn dễ dàng tìm được một chiếc bình tốt cho bản thân mình.

Cách lựa chọn bình giữ nhiệt tốt Quà Tặng Neko
Cách lựa chọn bình giữ nhiệt tốt Quà Tặng Neko

BÌNH GIỮ NHIỆT TỐT CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Trước tiên để tìm hiểu những cách chọn lựa ra một bình giữ nhiệt tốt trong vô vàn bình giữ nhiệt trên thị trường, chúng ta sẽ đi tìm hiểu mục đích sử dụng bình giữ nhiệt là gì?

Đầu tiên, bạn nên xem xét đến mục đích sử dụng của cá nhân bạn là gì để bình giữ nhiệt có thể phát huy hiệu quả tối đa nhất. Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng bình giữ nhiệt để dự trữ nước nóng/ lạnh, bạn nên lựa chọn loại bình giữ nhiệt nóng lạnh và có dung tích lớn trên 600ml để tiện cho việc đựng đồ uống của bản thân.

Nếu bạn muốn sử dụng bình giữ nhiệt để đựng canh củ trong thực phẩm, bạn nên chọn những loại bình giữ nhiệt dùng đựng thực phẩm. Loại này có thiết kế nhỏ gọn, thấp hơn những loại bình giữ nhiệt nóng lạnh khác nên dễ dàng đựng thức ăn và lấy ra cũng dễ dàng hơn.

bình giữ nhiệt inox đựng thực phẩm
Bình giữ nhiệt inox đựng thực phẩm

Tại sao nên chọn bình giữ nhiệt tốt? Đó cũng là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Bình giữ nhiệt tốt giúp đựng đồ uống của chúng ta tốt hơn, giữ nóng/lạnh lâu hơn và trọn vẹn hương vị đến cuối ngày. Ngoài ra, có một chiếc bình giữ nhiệt tốt cũng bảo đảm sức khỏe của bản thân. Với chất liệu inox cao cấp không gỉ sẽ là một chất liệu hoàn hảo của một bình giữ nhiệt tốt.

NHỮNG CÁCH LỰA CHỌN BÌNH GIỮ NHIỆT TỐT

Chất liệu của bình giữ nhiệt

Điều đầu tiên chọn lựa một chiếc bình giữ nhiệt tốt cho bản thân đó là xem chất liệu của bình giữ nhiệt là chất liệu gì. Chất liệu của bình quyết định độ an toàn và khả năng giữ nhiệt của bình. Bạn nên chọn các loại bình giữ nhiệt bên trong có chất liệu được làm bằng inox 304 và 201 để đảm bảo khả năng chống gỉ sét cao, chống bức xạ nhiệt tốt và giữ được nhiệt độ thức uống trong bình được lâu hơn.

lõi bình giữ nhiệt tốt làm bằng inox 304

Mặt khác, bạn nên tránh các loại bình lõi bên trong được làm bằng nhựa hoặc kim loại kém chất lượng, vì chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn và đồ uống của bạn.

Thiết kế của bình giữ nhiệt tốt là như nào?

Lựa chọn màu sắc, hình dáng bình cũng là một yếu tố quan trọng trong cách lựa chọn bình giữ nhiệt tốt dành cho bản thân. Ngoài những yếu tố an toàn khi làm bằng lõi inox không gỉ, bạn cũng nên xem xét các loại bình giữ nhiệt có thiết ké phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Ngày nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều kiểu dáng bình giữ nhiệt mới lạ mắt và vô cùng xinh xắn. Ví dụ như bình giữ nhiệt gấu dâu Lotso vô cùng đáng yêu, hay bình giữ nhiệt có quai cầm trông rất trưởng thành cho các đấng mày râu….. Bạn có thể chọn các loại bình giữ nhiệt tốt có hình ảnh hoặc in chữ tùy thích lên bề mặt bình để tránh nhầm lẫn hay mất, hoặc là để kỷ niệm tặng ai đó.

Ngoài kiểu dáng và màu sắc, bạn có thể tham khảo thêm dung tích của bình giữ nhiệt mà bạn mong muốn. Nếu bạn chỉ muốn sử dụng nước nóng/lạnh hàng ngày, bạn nên cân nhắc việc chọn các loại bình giữ nhiệt có dung tích lớn từ 600ml trở lên. Mặt khác, nếu bạn là người “dễ tính”, “bao nhiêu cũng được” thì bạn không cần quá quan trọng việc chọn dung tích cho bình, chỉ cần để ý chất liệu và kiểu dáng mà bạn mong muốn ở một chiếc bình giữ nhiệt tốt là quá hoàn hảo.

bình giữ nhiệt nhỏ xinh
Bình giữ nhiệt nhỏ xinh

Thời gian giữ nhiệt của bình

Thời gian lưu trữ đồ uống của bình giữ nhiệt cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nhưng các bạn đừng lo, với bước đầu tiên đó là lựa chọn chất liệu bình bằng inox 304 hoặc 201 thì việc lưu giữ thức uống lâu cũng không là vấn đề đáng lo ngại khi mà đã chọn lựa đúng chất liệu bình. Nhưng thời gian giữ nhiệt của bình không chỉ phụ thuộc vào yếu tố chất liệu bình, ngoài ra còn cấu tạo của bình, nhiệt độ ban đầu của thức uống, nhiệt độ xung quanh và tần xuất bạn sử dụng thức uống trong ngày như nào.

Hãy lưu ý rằng, bạn nên chọn lựa những loại bình giữ nhiệt có thể giữ nhiệt từ 5-6 tiếng trở lên, điều đó có thể giúp cho bản thận của bạn và cũng là một yếu tố của bình giữ nhiệt tốt.

Lựa chọn thương hiệu

Có nhiều thương hiệu nổi tiếng lâu đời được đánh giá cao như Lock&Lock, Thermos, Elmich, Zojirushi, Zebra, Quà Tặng Neko… Bạn nên tránh các thương hiệu không rõ ràng, không có nguồn gốc xuất xứ, không có team mác thương hiệu vì chúng có thể là hàng nhái, hàng kém chất lượng. Điều đó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe tiêu dùng và tâm lý của bạn.

Trên đây là một vài tips Quà Tặng Neko đưa ra để bạn có thể tham khảo và chọn lựa cho mình được chiếc bình giữ nhiệt tốt nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ!

Mọi thắc mắc xin quý khách hàng hãy liên hệ với Quà tặng Neko nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *